Các yếu tố để lựa chọn một Dàn Mini Âm Thanh chất lượng

25/07/2020
Tin tức

Đây là câu hỏi của khoảng 99% khách hàng khi đang trong quá trình tìm hiểu mua sắm một bộ dàn âm thanh mini, do điều kiện hàng hóa cũng như vị trí địa lý mà nhiều khách hàng không có cơ hội được sờ tận tay cũng như nghe tận tai sản phẩm mà mình đang tìm hiểu.

Vì vậy câu hỏi “dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất?” vẫn và đang là vấn đề của nhiều khách hàng quan tâm trong quá trình tìm hiểu, làm thế nào để khi đầu tư một số tiền xứng đáng nhất và âm hưởng mà dàn âm thanh mini mình đã đầu tư và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

dan-am-thanh-ini-nao-hay2

Câu trả lời hợp lý nhất http://minhanaudio.com/ muốn cung cấp cho bạn trong trường hợp này đó là: Mọi dàn âm thanh mini đều nghe hay, đúng như vậy! Tùy vào từng nhà sản xuất cũng như từng model theo phân khúc giá mà chất lượng âm thanh của bộ dàn đó có hay hay không. Và chắc chắn rằng số tiền khách hàng muốn đầu tư vào một bộ dàn nó sẽ tỷ lệ thuận với chất âm mà bộ dàn âm thanh mini đó mang lại.

Ví dụ: Đối với một bộ dàn mini, có giá thị trường giao động khoảng từ 800-1tr5 thì đối với mức giá ấy bộ dàn ấy mang lại âm thanh là quá xuất sắc với số tiền đâu tư. Hoặc cao hơn một chút nữa, những bộ dàn âm thanh mini từ khoảng 5-10 triệu sẽ mang lại âm thanh + hình thức và công nghệ tiên tiến hơn vượt trội hơn, xứng đáng với số tiền mà bạn đã đầu tư. Hoặc bàn tới những dàn âm thanh mini Hi-End có giá từ 20-30 triệu đồng, thì nó sẽ đáp ứng được cho người tiêu dùng về chất âm, hình thức cũng như độ hiếm có (nói trong phương diện sưu tầm) một cách tốt nhất đối với chủ nhân của bộ dàn.

10-trieu-mua-dan-mini-nao-5

Vậy tóm lại, không thể đem dàn âm thanh mini ra so sánh với nhau xem dàn nào là hay nhất dàn nào dở nhất, bởi vì việc so sánh này còn liên quan tới hiều yếu tố như sau:

3 Yếu tố đánh giá bộ dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất

1. Phân khúc giá:

Như đã nêu ở ví dụ trên, phân khúc giá là yếu tố quan trọng nhất khi đem bất kì một sản phẩm nào nên bàn cân để so sánh với nhau. Dàn âm thanh mini cũng thế, phép so sánh này chỉ dành cho những khách hàng đã có thời gian cũng như kinh nghiệm nghe nhiều các bộ dàn tới từ nhiều thương hiệu khác nhau và đưa ra một cách đánh giá tổng quan, nhưng chưa hẳn phải là thế,  mời bạn đọc tham khảo thêm yếu tố thứ 2.

 

2. Đánh giá theo quan điểm cá nhân:

Đây là con dao 2 lưỡi, đã làm tốn rất nhiều chi phí thay đổi nâng cấp bộ dàn của mình của rất nhiều khách hàng,vì sao? Bởi vì, mỗi một đôi tai của một người khác nhau sẽ có cách cảm nhận và hưởng thụ chất âm của bộ dàn theo xu hướng khác nhau. Chưa kể đến là đôi tai ấy theo trường phải nghe nhạc gì và thích thương hiệu âm thanh gì nhất, vậy nên mọi bài đánh giá hay so sánh dàn âm thanh theo quan điểm cá nhân chúng ta đều nên tham khảo.

Ví dụ: Tôi có gu âm nhạc hợp với ông bạn A kẻ từ thể loại nhạc cho đến thương hiệu, tôi được khuyên là nên chọn bộ dàn này, tôi rất ưng ý. Nhưng đối với một người khác tên B, sau một thời gian tìm hiểu trên mạng đọc và lân la trên các diễn đàn, anh B đã quyết địn mua một dàn này về, nhưng sau một ngày lại thấy không hợp sau đó lại phải bán đi và thay dàn khác và chịu lỗ 1 khoản tiền. Yếu tố thứ 2 này chứng minh một điều, tuy vào từng gu nhạc từng đôi tai từng cảm nhận khác nhau mà mỗi bộ dàn lại có những điểm mạnh và yếu khác nhau trong suy nghĩ của chủ nhân bộ dàn, vì thế để tìm ra dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất thật là khó.

 

 

3. Hãng sản xuất:

Nói chung về mặt hàng âm thanh Nhật thì có quá nhiều những thương hiệu khác nhau, Thanh Tâm Audio xin kể ra một vài tên tuổi lớn và là trụ cột trong làng audio Nhật như: Denon, Onkyo, Sansui, Pioneer….mỗi hãng sản xuất đều có những công nghệ chế tạo riêng biệt. Mỗi sản phẩm của họ đều được tính toán và đưa nên đó những công nghệ tốt nhất để phát ra những âm thanh hay nhất đại diện cho hãng.

Mỗi nhà sản xuất đều có một thế mạnh riêng, ví dụ như Denon là dòng sản phẩm rất chú trọng vào âm Bass, Pioneer thiên về Treble, treble của dàn âm thanh mini pioneer thường dẫn nhuyễn, còn Sansui thì mạnh về trung âm, trung âm của dàn mini sansui nghe rất giàu và ấm. Với yếu tố thứ 3 này nữa thì việc so sánh xem dàn âm thanh mini nào hay là quá khó.

Tất cả được cung cấp bởi http://minhanaudio.com/

MINH AN - CHUYÊN DÀN MÁY NỘI ĐỊA
Địa chỉ: 961 Phạm Văn Đồng , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức , TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.724.859
0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'

TP.HCM đang giãn cách xã hội, nhiều người ở nhà phòng dịch Covid-19 nhức đầu vì karaoke xóm. Hát không hay,...
DENON PMA-2500NE AMPLY TUYỆT VỜI VỚI CẢ DIGITAL VÀ ANALOG

DENON PMA-2500NE AMPLY TUYỆT VỜI VỚI CẢ DIGITAL VÀ ANALOG

Trên nền tảng của Ampli PMA-2020AE, Denon phát triển và nâng cấp lên thành PMA-2500NE tích hợp cả DAC cao...
Loa Sub Không Dây cho bộ dàn 5.1

Loa Sub Không Dây cho bộ dàn 5.1

Loa Sub Không Dây cho bộ dàn 5.1 Đối với 1 số hộ gia đình hiện nay, việc đi dây tín...
Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

Cách Kết Nối Equalizer Với Amply Dễ Dàng Nhất

Bạn có phải là một người yêu thích hát karaoke phải không. Bạn muốn đầu tư hẳn mooth dàn âm...
Tính trung thực của mỗi người dân Nhật Bản gắn liền với lòng tự tôn dân tộc

Tính trung thực của mỗi người dân Nhật Bản gắn liền với lòng tự tôn dân tộc

Có lẽ bạn sẽ bị bất ngờ khi thấy chiếc ví mình đánh mất trên chuyến tàu đông người bỗng...
Hàng nội địa Nhật là gì

Hàng nội địa Nhật là gì

Hàng nội địa Nhật tiếng anh là: Japanese Domestic Market – JDM: là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong...